Barca trao áo số 10 cho Ansu Fati

Barca thông báo quyết định này trên các nền tảng mạng xã hội bằng đoạn video Fati nhận áo số 10 rồi khoác lên người. Đội bóng xứ Catalonia viết: “Số 10 mới của chúng tôi. Được ươm mầm tại La Masia. Ansu Fati”.

 
 

Fati được trao áo số 10 tại Barca

Barca cũng công bố số áo của cầu thủ ở mùa giải mới. Tân binh Memphis Depay dùng số 9 vốn thuộc về Martin Braithwaite mùa trước, còn tiền đạo Đan Mạch chuyển sang số 12. Sau khi Antoine Griezmann sang Atletico Madrid theo diện cho mượn, số 7 được dành cho Ousmane Dembele. Sergio Aguero dùng số 19, còn Eric Garcia là số 24.

Fati được đôn lên đội một mùa trước và được kỳ vọng sẽ kế thừa vị thế của Messi tại Barca. Cầu thủ gốc Guinea-Bissau ban đầu mặc áo 22 rồi đầu mùa này chuyển sang số 17.

Barca trao áo số 10 cho Ansu Fati-cách tính bài baccarat-baccarat game app-rich888

Số áo của các cầu thủ Barca trong mùa giải 2021-2022. Ảnh: Twitter/Barcelona.

Fati là một trong những tài năng trẻ hứa hẹn bậc nhất, nhưng quyết định trao áo số 10 cho anh – vốn thuộc về nhiều tên tuổi vĩ đại như Messi, Ronaldinho, Rivaldo, Maradona… – ngay sau khi Messi ra đi không khỏi gây tranh cãi.

Tài khoản @andrespoli1988 bình luận: “Ngay cả Messi cũng không có được chiếc áo này sớm như vậy. Cậu ấy phải đợi nhiều năm. Đầu tiên, Messi mặc áo 30, rồi 19 sau đó mới được mặc áo số 10. Trao cho Fati áo số 10 sớm như vậy là không tôn trọng Messi”.

@herrysiya thì viết: “CLB này không tôn trọng cầu thủ hay nhất lịch sử. Họ nên treo áo số 10 vĩnh viễn”. Một người khác tỏ ra lo lắng cho Fati: “Tại sao đặt quá nhiều áp lực lên vai chàng trai trẻ này như vậy”.

Barca trao áo số 10 cho Ansu Fati-cách tính bài baccarat-baccarat game app-rich888

Fati được kỳ vọng sẽ tiếp bước hai đàn anh huyền thoại Ronadinho và Messi khi nhận áo 10 của Barca.

Một người khác tỏ ra lạc quan: “Messi được trao áo số 10 sau khi Ronaldinho ra đi, vậy tại sao Fati thì không?”.

Thực tế, Barca không thể treo áo số 10, vì La Liga quy định mỗi mùa giải các đội phải đăng ký 25 cầu thủ với số áo tương ứng từ 1 đến 25. Vì vậy, @Anim94901179 viết: “Không thể treo một số áo tại La Liga. CLB có 25 cầu thủ cần được đăng ký và ai đó cần được trao áo số 10 của Messi. Fati là sự lựa chọn tốt nếu só sánh với Coutinho”.

Duy Đoàn